ĐẶC SẢN NHA TRANG - BÁNH CĂN

Bánh Căn được xem là món ăn địa phương tuy đơn giản nhưng khá ngon, có thể dùng vào buổi sáng và buổi tối. Nếu bạn yêu thích khám phá ẩm thực thì Bánh Căn là một trong những món không nên bỏ lỡ khi đến với thành phố biển Nha Trang. Và chắc chắn rằng sau khi thưởng thức, bạn sẽ không thể quên được vị ngon của món bánh độc đáo này

Bánh Căn là món ăn khá phổ biến ở khu vực Miền Trung Việt Nam. Nhưng ở mỗi địa phương sẽ có cách chế biến khác nhau, và ở thành phố biển Nha Trang thì Bánh Căn cũng mang một nét đặc trưng riêng. 


Bánh Căn làm từ loại một bột hơi sền sệt – hỗn hợp từ bột gạo xay pha với nước và sau đó được đúc bằng lò đất nung có sẵn 10 (hoặc hơn 10) khuôn bánh bên trên. Khi chế biến, người làm sẽ đổ bột này vào từng khuôn và đậy lại bằng 1 nắp nhỏ cho bánh chín dần.

Tùy theo khẩu vị, có thể cho thêm vào bột trứng gà hoặc trứng vịt. Hay đặc biệt hơn là thêm mực hoặc tôm tươi tại địa phương.

Bánh Căn khi thưởng thức sẽ được xếp ra dĩa với mỗi dĩa gồm 4 bánh, ăn kèm hoặc thịt xíu mại.

Với sự kết hợp hương vị độc đáo, Bánh Căn là món ăn không thể quên nếu đã từng một lần nếm thử. Và nếu chưa từng thử qua thì đừng quên món ăn đặc biệt này khi đến Nha Trang nhé!